hội chợ du lịch quốc tế ITE hội chợ du lịch quốc tế ITE
TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH, NÂNG CAO HÌNH ẢNH CÁC ĐIỂM ĐẾN TRONG KHU VỰC

Sở Du lịch TP.HCM - Đó là nội dung chính của Hội nghị Bộ trưởng du lịch ACMECS (Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady- Chao Phraya-Mekong) lần 3 và Hội nghị Bộ trưởng du lịch CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) lần 4 diễn ra vào ngày 7/9 tại TP Hồ Chí Minh.

 

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần 13, diễn ra từ ngày 7 – 9/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, TP Hồ Chí Minh).

​Tham dự hội nghị có các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Trưởng đoàn du lịch Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa Liên bang Myanmar, Vương quốc Thái Lan, Thị trưởng các thành phố khu vực tiểu vùng sông Mê kông.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho rằng hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần 13 sẽ giúp các nước tăng cường đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, cho rằng hợp tác du lịch ACMECS và CLMV đã giúp nâng cao hình ảnh các điểm du lịch trong khu vực và kết nối các điểm đến du lịch khu vực thành một điểm chung. Nhiều tuyến du lịch chung đã được hình thành như tuyến hành lang ven biển phía Nam và hành lang kinh tế Đông – Tây, kết nối hầu hết các nước trong khu vực với nhau và với các thị trường nguồn. Song song đó, nhiều hoạt động hợp tác đã được triển khai giữa các nước thành viên, bao gồm các hoạt động xúc tiến quảng bá chung, phát triển sản phẩm chung, hỗ trợ lẫn nhau tổ chức các sự kiện du lịch, phối hợp tổ chức đoàn caravan…


Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thông qua hội nghị lần này, các Bộ trưởng du lịch sẽ xác định rõ vai trò của cơ chế hợp tác du lịch, từ đó xem xét các biện pháp để kiện toàn hoạt động của hai cơ chế hợp tác ACMECS và CLMV, hướng tới thực hiện hành động cụ thể, hiệu quả hơn.


​Sau hơn một thập kỷ hoạt động, hợp tác giữa các nước CLMV và các nước ACMECS đã đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó Kế hoạch hợp tác du lịch ACMECS tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực nói chung và từng quốc gia nói riêng.


​Tinh thần xây dựng 5 quốc gia thành một điểm đến chung “Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam” gồm các vấn đề như: Sự phát triển sản phẩm du lịch đa dạng liên tuyến điểm, liên vùng; sự đầu tư và tăng cường hạ tầng kỹ thuật du lịch liên thông giữa 5 quốc gia; gắn chặt với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; giữ gìn cảnh quan bảo vệ môi trường đã và đang đóng vai trò quan trọng góp phần vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến chung ACMECS… ​Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, cần có sự điều chỉnh, thích ứng để hợp tác giữa các nước hiệu quả, thực chất hơn.

Các đại biểu cùng tham quan gian hàng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần 13.

 

Để tiếp tục tăng cường hợp tác du lịch giữa các nước ACMECS và CLMV trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn cùng với các Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước thảo luận các biện pháp tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung xúc tiến và quảng bá du lịch, liên kết và phát triển sản phẩm du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nguồn nhân lực du lịch…


​Tham gia hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, cũng cho biết TP Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, phát triển nhanh và dẫn đầu về thu hút khách du lịch. 6 tháng đầu năm 2017, thành phố đã đón tiếp 2,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016. Nắm bắt tiềm năng và cơ hội phát triển du lịch hiện nay, thành phố phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ đón tiếp khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế và đến năm 2020 đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thành phố cũng như những ngành kinh tế khác liên quan.


Nguồn: Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức  - Báo Tin tức

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
video video

The player will show in this paragraph

Phỏng vấn Lễ Hội Áo Dài 2015

CÁC VIDEO KHÁC:
HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH
đơn vị liên kết đơn vị liên kết