THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ "TRIỂN KHAI TIÊU CHUẨN DU LỊCH ASEAN"

Hội nghị “Tiêu chuẩn du lịch Asean” là cơ hội để Thành phố Hồ Chí Minh đề ra những mục tiêu cho Thành phố tiếp tục quảng bá ngành du lịch với du khách.

Nhằm cụ thể hoá các nội dung thực hiện Chiến lược phát triển du lịch ASEAN giai đoạn 2016-2025 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31/5/2023, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị “Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN”. Hội nghị nhằm thực hiện các chiến lược phát triển du lịch của Thành phố có hiệu quả, thiết thực, ưu tiên phát triển những sản phẩm xanh, bền vững, hài hòa, gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường.

Zalo

Chiến lược cũng hướng tới phát triển du lịch bền vững và bao trùm, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên song song đó là bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh quốc phòng, chú trọng phát triển du lịch văn hóa, gắn liền với phát triển du lịch bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch sôi động nhất cả nước, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trên thế giới. Trong những năm gần đây, ngành du lịch thành phố đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố.

Zalo

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại Hội nghị

“Do đó, những lợi ích khi học tập mô hình của Tiêu chuẩn du lịch ASEAN, TP.HCM sẽ thực hiện như sau: Đảm bảo chất lượng và an toàn cho du khách. Những quy định về an ninh, an toàn, vệ sinh và môi trường sẽ là cơ sở để du khách được bảo vệ và có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Các doanh nghiệp áp dụng bộ tiêu chuẩn của ASEAN trong việc thiết kế, xây dựng sản phẩm du lịch, từ đó tạo sự tin tưởng cho khách du lịch.” – Bà Hiếu nhấn mạnh.

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ trong đó có 3 triệu việc làm trực tiếp, tăng trưởng bình quân từ 8%-9% /năm; phấn đấu đạt 1.600.000 buồng lưu trú, công suất sử dụng đạt 62%/năm. Lúc này, du lịch đã thực sự trở thành nền kinh tế mũi nhọn của cả nước, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, đáp ứng đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững.

Zalo

Zalo

Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả, chú trọng phát triển nguồn nhân lực với chất lượng chuyên môn cao. Cạnh đó là phát triển đồng thời du lịch quốc tế và du lịch nội địa nhằm phát huy lợi thế tài nguyên văn hóa, phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường và nâng cao khả năng cạnh tranh du lịch của Việt Nam.

PHÒNG CÔNG NGHỆ - THÔNG TIN DU LỊCH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 951 kết quả
×