KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN, QUẢNG BÁ DU LỊCH VIỆT NAM - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TẠI AUSTRALIA

Từ ngày 11 đến ngày 17/5/2023, tại Australia đã diễn ra Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức. Chương trình quảng bá, xúc tiến có 3 hoạt động chính diễn ra tại 3 Thành phố lớn của 3 bang lớn nhất Australia là Sydney (New South Wales), Melbourne (Victoria) và Brisbane (Queensland).

✨Ngày 12 tháng 5 năm 2023, Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại du thuyền Jackson Sydney Harbour Luxury Cruise, Darling Harbour, Sydney do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Đại sứ quán Việt Nam tại Úc - Tổng lãnh sự quán Việt Nam vùng New South Wales - Queensland và South Australia phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho gần 150 khách mời là doanh nghiệp lữ hành tại bang New South Wales. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được doanh nghiệp địa phương đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thị trường Australia.

✨Vào ngày 15/5/2023, tại Khách sạn The Crown Promenade Melbourne, chương trình xúc tiến quảng bá tại đây đã nhận được sự tham gia của 120 doanh nghiệp, báo chí vùng South Australia. Sự kiện tiếp tục được doanh nghiệp địa phương đánh giá tốt về công tác tổ chức, cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích và góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Úc.

✨Tại các chương trình xúc tiến, đã có 243 cuộc gặp B2B của các doanh nghiệp Việt Nam - Australia với hơn 100 đối tác Australia mới; có 36 biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết trực tiếp và trao đổi giữa các doanh nghiệp; đặc biệt có nhiều hợp đồng hợp tác được ký kết trực tiếp và doanh nghiệp cũng ký kết được ghi nhớ mở đại diện tại Australia. Nhiều đối tác tại Australia có nhu cầu tìm hiểu các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam để giao thương, đặc biệt là các sản phẩm golf tour cho đối tượng trung cao cấp, khách high-end với các dịch vụ chất lượng cao; tour liên tuyến Việt Nam - Lào, Việt Nam - Cambodia…

✨Ngày 17/5/2023, đoàn công tác đã có buổi làm việc với cơ quan xúc tiến du lịch bang Queensland tại Thành phố Brisbane để trao đổi về tiềm năng phát triển thị trường giữa Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh và bang Queensland, đặc biệt là Thành phố Brisbane. Tại buổi làm việc, Sở Du lịch và các doanh nghiệp đã giới thiệu du lịch Việt Nam, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các sản phẩm cũng như tiềm năng phát triển thị trường giữa Việt Nam - Australia. Đặc biệt, trong quý II sẽ có hãng hàng không của Việt Nam khai trương đường bay thẳng từ Việt Nam đi Brisbane với tuần suất 2 chuyến/tuần; đây là lần đầu tiên sau 50 năm kể từ khi quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc được thiết lập, đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Brisbane được khai thác, dấu mốc quan trọng trong hoạt động du lịch, đi lại, trao đổi kinh tế - văn hoá giữa hai nước và cả khu vực.

✨Trên cơ sở xác định thị trường như trên, để thúc đẩy có hiệu quả sự tăng trưởng thị trường khách quan trọng này, từ năm 2023, ngành du lịch Thành phố dự kiến tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 1 lần/năm, ít nhất trong 3 năm liên tiếp và được mở rộng quy mô quảng bá trực tiếp đến người tiêu dùng Úc, công chúng Úc và cộng đồng người Việt tại Úc (B2C) bên cạnh các hoạt động quảng bá đến hệ thống giáo dục Úc và các hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp (B2B).

👉Xem thêm tại:

https://drive.google.com/drive/folders/1x3j8um2UmSCQxv8VxsYak6KYg5ni1ts9?fbclid=IwAR1-0Gdw4cPPBb5H2V3gQRZdcahRRb3614SE_NI5JKfZuH5sK8SvLy8tnLs

 

PHÒNG CÔNG NGHỆ - THÔNG TIN DU LỊCH

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 951 kết quả
×