NGƯỜI DÂN VÀ DU KHÁCH THÍCH THÚ CHIÊM NGƯỠNG KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO CỦA TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình được xây dựng năm 1889 và hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

Thời Pháp thuộc, trụ sở có tên Hôtel de ville hay còn gọi Dinh Xã Tây. Thiết kế mặt ngoài công trình kết hợp nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục Hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo, các cửa sắt kiểu Art Nouveau...

Trụ sở HĐND - UBND Thành phố là công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ 20. Năm 2020, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định công nhận tòa nhà trụ sở UBND Thành phố là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - khu vực được công nhận là khối nhà chính trên đường Lê Thánh Tôn được xây dựng từ năm 1898 đến 1909, trừ khối nhà mới xây dựng trên nền chung cư 213 Đồng Khởi cũ.

Dự tính, trong 2 ngày 29 và 30-4 trụ sở đón khoảng 1.500 khách. Đây là lần đầu tiên trụ sở mở cửa đón khách và là sản phẩm du lịch mới, tạo điểm nhấn cho TPHCM vào dịp nghỉ lễ này.

Hình ảnh: tổng hợp.

#DulịchThànhphốHồChíMinh

#VibrantHoChiMinhCity

#WelcometoHoChiMinhcity

#ThànhphốHồChíMinhChàođónbạn

#ThànhphốHồChíMinh100ĐiềuThúVị

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 909 kết quả
×