THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - HÀNG LOẠT NHÀ VỆ SINH MIỄN PHÍ GIỮA TRUNG TÂM THÀNH PHỐ SẴN SÀNG PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH

Vị trí 100 điểm hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí được bố trí rải rác khắp các tuyến đường ở trung tâm Thành phố - nơi có đông du khách, người dân lui tới, có thể kể đến như: Cà phê Highlands, Trung Nguyên, King, Katinat, Thức; nhà hàng Dìn Ký, bia tươi Hozzizon...

Zalo

Quán cà phê trên đường Lê Lợi, quận 1 trang bị NVSCC miễn phí cho người dân và khách du lịch - Ảnh PHƯƠNG QUYÊN

Tấm biển chỉ dẫn “Toilet free of charge” (nghĩa là "Nhà vệ sinh miễn phí") được gắn tại 100 địa điểm nhà hàng, khách sạn, quán cà phê hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho người dân và du khách tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh những ngày này như lời mời chào thân thiện, cởi mở đã giúp người dân, du khách dễ dàng tìm và thuận tiện sử dụng hơn so với nhà vệ sinh công cộng, phần nào vơi bớt sự lo lắng khi có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh.

Zalo

Tiệm cà phê Góc để biển chỉ dẫn nhà vệ sinh phục vụ miễn phí ngay bên dưới biển hiệu của quán

Zalo

Quán cà phê Trứng số 1A, đường Tôn Đức Thắng Q.1 đã gắn biển phục vụ nhà vệ sinh công cộng

Zalo

Các nhà hàng bố trí nhân viên hướng dẫn khách vị trí và dọn dẹp thường xuyên hơn. Ảnh:Thanh Chân

Zalo

100 cửa hàng tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh cho người dân, du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí. Ảnh: Thanh Chân.

Zalo

Quán cà phê Passio số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 cũng gắn bảng được sự dụng nhà vệ sinh từ bên ngoài để du khách, người dân dễ quan sát

Zalo

Tiệm cà phê Linh (số 1 Trương Định, phường Bến Thành) sẵn sàng hỗ trợ người dân, du khách khi có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh

 

Ý nghĩa đầu tiên của ý tưởng này là góp phần giải quyết tình trạng thiếu về số lượng và chất lượng nhà vệ sinh công cộng, việc vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho du khách, người dân đi vệ sinh miễn phí là giải pháp tối ưu trước mắt.

Ý nghĩa thứ hai là tạo nên môi trường du lịch phát triển văn minh, thân thiện. Với những nhà hàng, khách sạn,... cho phép người dân sử dụng nhà vệ sinh miễn phí cũng là cách thu hút khách hàng, quan trọng hơn là phát triển xã hội sạch - đẹp.

Tuy nhiên, các nhà vệ sinh miễn phí tại cơ sở kinh doanh chỉ phục vụ những người có nhu cầu chính đáng. Có nghĩa là chủ các cơ sở "có quyền" từ chối phục vụ những người muốn lợi dụng lòng tốt của chủ nhà, sử dụng nhà vệ sinh của họ để làm những việc không đúng.

Sắp tới có thể kêu gọi nhà đầu tư trợ giúp theo hướng xã hội hóa hoặc Chính phủ đầu tư vào dự án này, cộng đồng tham gia quản lý và sử dụng tạo nên một môi trường tốt và bảo vệ sức khỏe người dân Thành phố.

Hình ảnh: tổng hợp.

PHÒNG CÔNG NGHỆ - THÔNG TIN DU LỊCH

×