THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ TỈNH VĨNH LONG LIÊN KẾT THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN DU LỊCH - THƯƠNG MẠI

Sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành phía Nam đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong đó có tỉnh Vĩnh Long với Thành phố Hồ Chí Minh là động lực nhằm khai thác các lợi thế, tiềm năng để cùng nhau phát triển.

Sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành phía Nam đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong đó có tỉnh Vĩnh Long với Thành phố Hồ Chí Minh là động lực nhằm khai thác các lợi thế, tiềm năng để cùng nhau phát triển.

Ngày 16-11-2022, Hội nghị xúc tiến đầu tư về Du lịch và Thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long năm 2022 đã diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long. Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch); ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long; Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Zalo

Zalo

Phó Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu tham dự hội nghị

Hội nghị lần này nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của mỗi địa phương cũng như từng bước thúc đẩy chương trình liên kết đi vào chiều sâu, toàn diện hơn, hướng đến phát triển kinh tế một cách bền vững, trên cơ sở nâng cao hiệu quả trong công tác xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.

Đặc biệt, lấy liên kết du lịch - thương mại làm điểm đột phá, mở đường cho các lĩnh vực quan trọng khác. Trong thực hiện chương trình hợp tác, chính quyền 2 địa phương giữ vai trò trung tâm để thiết lập cơ chế, tạo hành lang pháp lý để cộng đồng doanh nghiệp 2 địa phương an tâm, tin tưởng trong hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Zalo

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng đánh giá, việc kết nối để đầu tư trên lĩnh vực thương mại và du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn này tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của tỉnh Vĩnh Long nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và cả Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới; tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng phương án phát triển thị trường, đầu tư các nguồn lực để mở rộng sản xuất kinh doanh một cách có hệ thống, bài bản, ổn định và bền vững; đồng thời là cơ sở để chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước của các địa phương xây dựng và ban hành các chính sách quản lý, điều hành phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.

Zalo

Lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long, chứng kiến việc ký kết giữa các đơn vị

Tại hội nghị, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các sở, ngành, hiệp hội tỉnh Vĩnh Long với Thành phố Hồ Chí Minh; và giữa thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh với các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các nhà đầu tư đến với Vĩnh Long với tổng số vốn đăng ký 5.500 tỷ đồng.

Hình ảnh: Tổng hợp.

QUỲNH NHIÊN

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 814 kết quả
×