THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐĂNG CAI LIÊN HOAN PHÁT THANH TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 NĂM 2022 DIỄN RA TỪ NGÀY 2-7/8/2022

Tham gia liên hoan năm nay có 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố cả nước và tất cả các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam với số lượng 500 tác phẩm dự thi - nhiều nhất trong 15 kỳ liên hoan được tổ chức. Đặc biệt, nhiều hạng mục mới đã được đưa vào dự thi như Giọng vàng, Kỹ thuật dàn dựng chương trình...

       Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2-7/8/2022 với chủ đề "Linh hoạt chuyển đổi – Thích ứng vượt lên". Liên hoan Phát thanh lần này là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước sau hơn 2 năm phòng, chống đại dịch COVID-19. Các tác phẩm phản ánh chân thực và sống động nhất trong công cuộc phòng chống dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ được tôn vinh và trao giải ngày 6 tháng 8 năm 2022.

       Việc tổ chức liên hoan đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, cũng là địp để các nhà báo phát thanh cùng nhau gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm trong tuyên truyền, tác nghiệp trong điều kiện dịch bệnh. Với chủ đề “Linh hoạt chuyển đổi, thích ứng vượt lên” đã có tất cả 63 Đài PT-TH các tỉnh thành phố cả nước và tất cả các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia liên hoan. Số lượng 500 tác phẩm dự thi cũng là số lượng nhiều nhất trong 15 kỳ liên hoan được tổ chức. Đặc biệt, nhiều hạng mục mới đã được đưa vào dự thi như Giọng vàng, Kỹ thuật dàn dựng chương trình, Sử dụng hạ tầng số… đã thu hút sự tham gia của các đơn vị. Các tác phẩm dự thi được hội đồng sơ khảo đánh giá có chất lượng tốt cả nội dung và hình thức. Năm nay, các tác phẩm đi sâu phản ánh việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các thành tựu kinh tế xã hội của đất nước, nhiều điển hình, nhân tố mới và cả những tác phẩm đậm chất phản biện… Nhưng có lẽ, dấu ấn mạnh mẽ nhất vẫn là các tác phẩm phản ánh cuộc chiến đấu chống lại đại dịch covid 19 từ trung ương đến các địa phương. Qua những tác phẩm này thấy cả sự quả cảm, những quyết định lịch sử, thấy cả những giọt mồ hôi của lực lượng chống dịch, những đau thương, mất mát mà đại dịch gây ra… Liên hoan cũng tổ chức các hội thảo như Hội thảo quốc tế về kinh tế báo, hội thảo về chuyển đổi số trong phát thanh, hội thảo về phát thanh trực tiếp… với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà báo, nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV, lãnh đạo Thành phố đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Liên hoan phát thanh và Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố cũng đã dành mọi tâm huyết, điều kiện về vật lực, nhân lực để phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức thành công liên hoan này như một sự tri ân với đồng nghiệp cả nước một năm qua đã dành tình cảm cho Thành phố và cũng là để khẳng định sức sống mãnh liệt của Thành phố, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước này.

Tiếng trống khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc đã vang lên, hy vọng Liên hoan Phát thanh năm nay sẽ lại đem đến cho mỗi nhà báo phát thanh nguồn cảm hứng lớn lao để tiếp tục mang đến cho công chúng những chương trình phát thanh giàu về nội dung, đẹp về hình thức.

Nguồn: Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV VOH Radio - Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM

#DulịchThànhphốHồChíMinh

#VibrantHoChiMinhCity

#WelcometoHoChiMinhcity

#ThànhphốHồChíMinhChàođón

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 733 kết quả
×