SỞ DU LỊCH LÀM VIỆC VỚI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN VỀ VIỆC ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT CHO NHÂN SỰ NGÀNH

         Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2021, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản Ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự, Trưởng ban Văn hóa về kế hoạch đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho hướng dẫn viên, sinh viên và công chức, viên chức đang học tập và làm việc trong lĩnh vực du lịch của Thành phố.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý Lữ hành; đã chia sẻ những khó khăn của nhân sự ngành du lịch trước tác động của dịch bệnh COVID-19, và một trong những giải pháp tháo gỡ là tái đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ cho nhân sự ngành để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Bên cạnh đó, lực lượng hướng dẫn viên nói tiếng Nhật của Thành phố vẫn khá khiêm tốn so với tiềm năng phát triển của thị trường khách trọng điểm này. Vì vậy, việc mở lớp đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho lực lượng hướng dẫn viên, sinh viên ngành du lịch và nhân sự đang công tác trong lĩnh vực du lịch là cần thiết, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố nhằm kịp thời cung ứng cho ngành du lịch khi thị trường khách quốc tế mở cửa lại, đồng thời góp phần gia tăng trải nghiệm của du khách Nhật Bản - một trong những thị trường khách quốc tế mang lại nguồn thu lớn cho ngành.

Phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ Sở Du lịch trong công tác đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho nhân sự của ngành. Cơ quan Tổng Lãnh sự sẽ phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục làm việc với Sở để kịp thời xúc tiến khi Thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh.

         Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác trong các dự án sắp tới và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH - SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 517 kết quả
×