Tọa đàm “Trao đổi và lắng nghe các đơn vị sau khi được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021”.

Ngày 24 tháng 3 năm 2021, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Công thương tổ chức Tọa đàm “Trao đổi và lắng nghe các đơn vị sau khi được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021”.

Tọa đàm “Trao đổi và lắng nghe các đơn vị sau khi được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn
Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021”.

Tham dự Tọa đàm có Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở, đại diện Sở Công thương, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa Thông tin của các quận huyện, Thành phố Thủ Đức và hơn 50 doanh nghiệp là các đơn vị ăn uống và mua sắm đại tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch được cấp biển hiệu.

Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (mua sắm và ăn uống) được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh về sự cần thiết phải duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp tăng hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững; tạo dựng và giữ vững uy tín, thương hiệu của các cơ sở dịch vụ, góp phần khẳng định chất lượng của hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch tại Thành phố, nâng cao khả năng cạnh tranh và sức thu hút của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch trao đổi với các đơn vị tại Tọa đàm

Đa số các ý kiến của đại biệu đều đánh giá cao về sự hữu ích đối với các doanh nghiệp khi tham gia, tạo sân chơi giao lưu cho các đơn vị của Chương trình cấp biển hiệu Chương trình cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Tọa đàm cũng đã lắng nghe các ý kiến đề xuất như nghiên cứu biển hiệu đạt tiêu chuẩn mới (đặc trưng, có giá trị riêng và quy định vị trí đặt/treo biển hiệu đạt chuẩn); tăng cường công tác  truyền thông về thương hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, về sự cần thiết và lợi ích khi tham gia Chương trình...

Bên cạnh đó, Tọa đàm cũng trao đổi, tìm giải pháp hỗ trợ các đơn vị dịch vụ trong hoạt động kinh doanh trước tác động đại dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục duy trì và định hướng phát triển hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 489 kết quả
×