Tuổi trẻ Sở Du lịch theo dấu chân Biệt Động Sài Gòn

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn Thanh niên Sở Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm Đợt 1/2021 với chủ đề “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” với các điểm tham quan chính như:

Bảo tàng thông minh Tình báo Biệt Động Sài Gòn - Gia Định

📍 145 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1

Bảo tàng nằm trong căn nhà hơn 50 năm tuổi, đây là căn nhà hai tầng và vẫn giữ nguyên kiểu kiến trúc nhà cổ, được xây dựng trước những năm giải phóng.

Bảo tàng do Ông Trần Vũ Bình, con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng Nhân dân Trần Văn Lai thành lập.

Tại đây, khách tham quan được ngắm nhìn các vật dụng, trang thiết bị mà lực lượng Biệt động Sài Gòn từng sử dụng cho hoạt động của mình như xe gắn máy, ôtô, máy đánh chữ, thang máy cổ thời Pháp,… và xem phim tư liệu quý báu về lực lượng Biệt động Sài Gòn. Kết hợp sử dụng kính thực tế ảo VR sẽ tăng thêm trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Hộp thư bí mật và hầm nổi của Biệt Động Sài Gòn (Cơm tấm Đại Hàn)

📍 113A Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1

Đây là điểm giao liên, cất giấu và giao nhận tài liệu, vũ khí cực kì độc đáo của lực lượng Biệt động Sài Gòn – Gia Định.

Di tích Hầm chứa vũ khí bí mật

📍 287/70-72 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3

Đoàn đã tận mắt chứng kiến căn hầm chứa bí mật từng chứa gần 3 tấn vũ khí và thuốc nổ tồn tại ngay trong lòng thành phố từng được lực lượng Biệt Động Sài Gòn sử dụng đánh các mục tiêu quan trọng trong nội đô Sài Gòn những năm 1956-1975.

Các thành viên trong đoàn được khám phá ngôi nhà với hệ thống mật đạo vô cùng tinh vi với hệ thống hầm và lối thoát hiểm, trú ẩn độc đáo.

Tour Biệt động Sài Gòn là sản phẩm du lịch mới nằm trong dòng tour Văn hóa – Lịch sử nhằm giáo dục và lan tỏa cho thế hệ trẻ về các giá trị truyền thống và tinh thần chiến đấu anh dũng của lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.

Chương trình du lịch Biệt động Sài Gòn đã đưa các thành viên trong đoàn quay lại thời kỳ lịch sử cuộc kháng chiến cứu nước chống Mỹ hào hung của dân tộc. Qua đó thêm yêu và tự hào về lực lượng Biệt động Sài Gòn – Gia Định những anh hùng thầm lặng đã góp phần vào những chiến công lẫy lừng một thời trong cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 nói riêng, và chiến thắng vẻ vang giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của quân và dân ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 489 kết quả
×