Mở lớp đào tạo tiếng Hàn miễn phí cho hơn 100 hướng dẫn viên, cán bộ công chức và sinh viên du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Từ năm 2015 đến nay, lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc luôn nằm trong nhóm 03 thị trường khách quốc tế hàng đầu của Việt Nam & Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2019, có hơn 4,2  triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và trong đó có hơn 1 triệu lượt khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo khi dịch bệnh được kiểm soát, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng sẽ tiếp tục tăng. Trong khi đó, lực lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế sử dụng ngoại ngữ tiếng Hàn được cấp thẻ theo quy định tại Thành phố Hồ Chí Minh chưa đáp ứng đủ số lượng để hướng dẫn khách Hàn Quốc và có chiều hướng giảm vì một số hướng dẫn viên lớn tuổi không tiếp tục hành nghề, trong khi sinh viên theo học các chuyên ngành ngoại ngữ hiếm (không phải tiếng Anh) rất ít người chọn nghề hướng dẫn viên.

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu hướng dẫn viên tiếng Hàn và nhằm bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc cho cán bộ công chức viên chức đang công tác tại Sở Du lịch và công chức phụ trách du lịch tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong nhiệm vụ công tác của ngành, đồng thời nâng cao chất lượng và tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế phục vụ du khách của các thị trường nói tiếng hiếm của Thành phố (trong đó có tiếng Hàn Quốc), đáp ứng nhu cầu sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói tiếng Hàn của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Sở Du lịch phối hợp với Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo tiếng Hàn miễn phí cho hơn 100 hướng dẫn viên, cán bộ công chức và sinh viên ngành du lịch.

Đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận

Vào ngày 20/10/2020 tại Sở Du lịch đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” giữa Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh; giữa Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận

Theo thỏa thuận đã ký kết và kế hoạch triển khai, trong giai đoạn năm 2020 2022, Sở Du lịch phối hợp với Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức miễn phí các lớp học tiếng Hàn từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp, dự kiến tổ chức 4 khóa học như sau: 

+ Khóa 1: dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Sở Du lịch và công chức phụ trách du lịch tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện nhằm phục vụ công tác chuyên môn. Số lượng: 30 học viên, học tại Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh. Thời gian học: từ 17g30 đến 20g30, 3 ngày trong tuần (thứ 2 4 6).

+ Khóa 2: dành cho Hướng dẫn viên du lịch có thẻ theo quy định hoặc hướng dẫn viên đã có 01 ngoại ngữ (Anh, Nhật, Hoa…) có nhu cầu học thêm ngoại ngữ tiếng Hàn. Số lượng: 30 học viên, học tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Thời gian học: từ 17g30 đến 20g30, 3 ngày trong tuần (thứ 2 4 6).

+ Khóa 3 + 4: dành cho Sinh viên khoa du lịch chuyên ngành hướng dẫn viên của các trường (từ Cao đẳng trở lên) có nhu cầu học ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc. Số lượng: 30 học viên/khóa.

Sở Du lịch phối hợp Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cam kết tổ chức và đào tạo đảm bảo chất lượng, hiệu quả và cam kết khi học xong chương trình học có thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Hàn; đội ngũ giáo viên tiếng Hàn đạt chuẩn theo quy định; tài liệu sách giáo trình giảng dạy do Bộ Văn hóa, Thể thao Hàn Quốc ban hành theo quy định và có thể thực hiện các chương trình hoạt động trải nghiệm đa dạng liên quan đến tiếng Hàn trong khoảng 10% của tổng thời gian giảng dạy (tham gia các lễ hội, chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc tại Thành phố).

Đây là cơ hội tốt cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của Thành phố và sinh viên ngành du lịch có cơ hội được học ngoại ngữ tiếng Hàn miễn phí trong 2 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch phối hợp với Lãnh sự Quán Hàn Quốc tổ chức. Qua đó, cũng là cơ hội rất tốt cho đội ngũ cán bộ, công chức đang công tác trong ngành du lịch tại Sở Du lịch, các quận huyện được học miễn phí thêm ngoại ngữ tiếng Hàn.

Phát biểu tại buổi ký kết, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cảm ơn và ghi nhận sự hợp tác có ý nghĩa thiết thực và chân tình của Lãnh sự quán Hàn Quốc và Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sở Du lịch sẽ phối hợp Hiệp hội du lịch Thành phố triển khai hiệu quả chương trình này, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng đây cũng là thời gian thấp điểm của ngành du lịch nên rất thuận lợi để lực lượng hướng dẫn viên tập trung cho việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, góp phần tái cơ cấu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành cũng như kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đã đề ra.

Các Hướng dẫn viên du lịch & sinh viên có nhu cầu tham gia các khóa học vui lòng liên hệ:

  • Ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM.
  • Điện thoại: 0903 549 799; email: nhan.sdl@tphcm.gov.vn
  • Địa chỉ: 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức

TIN TỨC LIÊN QUAN

×