Buổi làm việc giữa Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2020, ông Madan Mohan Sethi - tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đã đến chào xã giao và có buổi làm việc với Sở Du lịch Thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Lãnh đạo Sở cùng các cán bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố.

Mở đầu buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa gửi lời chúc mừng đến ông Madan Mohan Sethi - tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực nói chung và ngành du lịch nói riêng trong nhiều năm qua. Năm 2019, số lượng du khách Ấn Độ đến Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 120.000 lượt khách, chiếm gần 80% lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam và nằm trong top 13 thị trường gửi khách đến Thành phố. Tuy nhiên, năm 2020, tác động của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trên.

Ông Madan Mohan Sethi đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác du lịch khi hai nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Trong thời điểm hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đề nghị Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến để các cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp du lịch hai nước chia sẻ kinh nghiệm nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Sở Du lịch rất hoan nghênh và nhận thấy đây là hoạt động cần thiết góp phần cho phục hồi thị trường du lịch trong thời gian tới. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị thêm các hoạt động xúc tiến bên cạnh webinar , cụ thể như: tăng cường quảng bá các địa điểm du lịch của Việt Nam và Ấn Độ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức Fam-trip để xúc tiến du lịch Việt Nam - Ấn Độ; và phối hợp trong công tác đào tạo cho sinh viên ngành du lịch hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa lần nữa gửi lời chúc mừng và hy vọng ông Madan Mohan Sethi có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác xúc tiến du lịch; đồng thời, gửi lời mời ông tham gia các sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong quý IV năm 2020 (Lễ hội Áo dài, Marathon quốc tế TP.HCM...).

SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 35 kết quả
×