Buổi làm việc giữa Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều Thứ Năm, ngày 27 tháng 8 năm 2020, ông Watanabe Nobuhiro - tân Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến chào xã giao và có buổi làm việc với Sở Du lịch Thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở cùng các bán bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực nói chung và ngành du lịch nói riêng. Nhật Bản luôn là một trong những thị trường nằm trong top 5 những thị trường gửi khách quốc tế đến Việt Nam với tỉ lệ tăng trưởng trung bình trong những năm gần đây gần 8%. Tuy nhiên, năm 2020, tác động của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trên.

Đồng thời, hai bên đã có những chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm cũng phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp hỗ trợ của nhà nước nhằm kích thích ngành du lịch hai nước vượt qua khó khăn, phát triển trở lại trong thời kì bình thường mới. Hai bên cũng đề xuất các hướng hợp tác nhằm hỗ trợ cho công tác xúc tiến quảng bá du lịch trong thời gian tới và tiếp tục tham gia trong các chương trình xúc tiến, quảng bá văn hóa – du lịch của nhau.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng đã gửi lời mời ông Wantanabe Nobuhiro tham gia chương trình Lễ hội Áo Dài dự kiến tổ chức trong tháng 10 năm 2020, là một trong những sự kiện nổi bật của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. ÔngWatanabe Nobuhiro rất vui khi nhận được lời mời này và sẽ sắp xếp tham dự khi có thông tin chính thức từ Sở Du lịch TPHCM.

Kết thúc buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa đã gửi tặng ông Watanabe Nobuhiro món quà lưu niệm để chào mừng ông đến nhận nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Watanabe Nobuhiro cũng gửi tặng bà Ánh Hoa món quà lưu niệm là đặc sản truyền thống của quê hương ông.

SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 35 kết quả
×