Ca nhiễm COVID-19 cuối cùng tại TPHCM đã xuất viện

Chiều ngày 21/2/2020, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bộ Y tế phối hợp cùng với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP đã công bố điều trị khỏi và cho xuất viện bệnh nhân Ta Hoa Kien (Tạ Kiến Hòa) - Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19; đây là ca thứ 15/16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi.

Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tặng bức tranh lưu niệm cho ông Tạ Kiến Hòa

Tại buổi công bố, bác sỹ Lê Mạnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết: Bệnh nhân âm tính Covid-19 5 lần liên tiếp từ ngày 12/2 đến nay. Bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền u xơ tiền liệt tuyến, khi nhập viện bên cạnh tổn thương phổi; chức năng các cơ quan khác như gan, thận... cũng suy yếu. Do đó, quá trình điều trị cho bệnh nhân kéo dài 21 ngày.

Bệnh nhân Tạ Kiến Hòa - Việt kiều Mỹ tặng hoa cảm ơn cho PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng

Cục Quản lý khám chữa bệnh

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thay mặt Ban chỉ đạo chống dịch đã biểu dương và chúc mừng bệnh viện đã điều trị thành công bệnh nhân cao tuổi nhất.

Ông Tạ Kiến Hòa - Việt kiều Mỹ xuất viện

Ông Tạ Kiến Hòa xúc động chia sẻ: Tôi về Việt Nam và nhập viện một mình, tâm lý bị ảnh hưởng rất nhiều khi bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ, điều dưỡng sau khi điều trị thường nán lại trò chuyện khiến tôi cũng yên tâm; "Các y bác sĩ đã sinh ra tôi lần thứ hai", tôi vô cùng cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị khỏi bệnh.

Ông Tạ Kiến Hòa vẫy tay chào mọi người

Trước đó, ông Tạ Kiến Hòa (73 tuổi), Việt kiều Mỹ, quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Sau đó, ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/1 và lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.

Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông Kiên có biểu hiện sức khoẻ yếu, ho nhiều, không sốt và được nhân viên khách sạn đưa nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ngày 31/1. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ngày 17/2/2020, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, sau 5 lần xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi của ông đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tiếp tục điều trị để ổn định các bệnh nền khác. Tính đến ngày 21/2/2020, Việt Nam ghi nhận có 16 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi và xuất viện 15/16 ca.

Hữu Long

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

×