Ngành du lịch Thành phố chung tay phòng chống bệnh viêm phổi cấp do Coronavirus gây ra

Sáng ngày 02/02/2020, Sở Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn Thành phố cùng các CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ VTF, Hội Lữ hành G7 phối hợp triển khai tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch TPHCM.

Ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng P.Quản lý Lữ hành Sở du lịch TPHCM cho biết: “Nhằm góp phần hạn chế lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Corona, sáng nay chúng tôi đã triển khai đợt đầu tiên với số lượng gồm 7000 khẩu trang tại các địa điểm thường tập trung đông khách du lịch như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố và Nhà hát lớn Thành phố. Trước mắt chúng tôi tiến hành phát tặng tại 3 điểm nêu trên, sắp tới sẽ mở rộng địa bàn phát miễn phí cho bà con và du khách trong các đợt tiếp theo.”

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ chia sẻ: “Các khẩu trang y tế được mua từ các hiệu thuốc lớn, đảm bảo chất lượng; giá được hỗ trợ từ các mạnh thường quân mua và gửi về. Bên cạnh đó, phía đơn vị Siêu thị Saigon Coop sáng nay cũng đã gửi tặng chương trình 1000 khẩu trang y tế.”

Chương trình tặng khẩu trang tại các điểm đến du lịch diễn ra từ ngày 02/02 đến ngày 10/2/2020, dự kiến số lượng khẩu trang phát tặng dịp này có thể vượt trên 100.000 cái, ông Hùng Dũng cho biết thêm.

Nhiều du khách đến Thành phố chưa kịp trang bị khẩu trang y tế nên đây là dịp để ngành du lịch TPHCM giúp du khách bảo vệ sức khỏe khi đến tham quan, du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 31 kết quả
×