Quy tụ nét đẹp ẩm thực Q.5 tại lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Sáng ngày 11/1/2020 tại Công viên văn hóa Văn Lang, UBND Q.5 cùng với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn – Chợ Lớn Kitchen.

Bà Trương Minh Kiều – Phó Chủ tịch UBND Q.5 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Trương Minh Kiều – Phó Chủ tịch UBND Q.5 cho biết: Lễ hội quy tụ những nét đẹp ẩm thực Q.5, khắc họa những câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, nhằm hướng đến Q.5 sẽ trở thành điểm đến ẩm thực độc đáo, gắn liền với lợi ích của cộng đồng, đưa Q.5 – Chợ Lớn trở thành điểm nhấn phát triển văn hoá – du lịch đặc trưng của khu vực, và là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến tham quan TPHCM.

Lãnh đạo tham quan các gian hàng tại Lễ hội

Xuyên suốt Lễ hội, du khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn – tự tay vào bếp cùng các trò chơi ẩm thực, tiết mục văn nghệ, giao lưu cùng ông Đồ,… Hoặc chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt mang đậm nét văn hoá đặc trưng khu vực Q.5 – Chợ Lớn cũng như thưởng thức đa dạng các đặc sản ẩm thực đặc trưng tại đây.

Không những ngon lành, bổ dưỡng, các món ăn tại Lễ hội còn trình bày hấp dẫn bắt mắt

Trong khuôn khổ Lễ hội, Ban tổ chức cũng đã chính thức ra mắt sách ảnh “Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn” (Chợ Lớn Food Story Photobook); ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực Q.5 – Chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Cụ thể 10 món ăn gồm: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì – Hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen.

Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm giới thiệu các đầu bếp địa phương – những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất Q.5 – Chợ Lớn.

Hữu Long

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 153 kết quả
×