Khai mạc Làng Marahon

Gần 12.780 Vận động viên trong nước và quốc tế đến từ 66 quốc gia và 46 tỉnh, thành trong cả nước sẽ về tham dự Giải Marathon QT TPHCM Techcombank ngày 8/12/2019.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến $30,500USD (tương đương với 730 triệu đồng) và chính thức ghi nhận vào Hệ Thống Xếp Hạng Quốc Tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon.

Làng Marathon với các hoạt động hấp dẫn, gian hàng trưng bày từ hơn 30 thương hiệu liên tục mở của hoạt động từ ngày 6 – 8/12/2019. Đặc biệt, hoạt động khinh khí cầu sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại đây.

Chiều ngày 6/12/2019 – tại Empire City (Thủ Thiêm, Q.2) đã chính thức khai mạc Làng Marathon. Sự kiện ghi dấu ấn trong mùa giải đầu tiên với 5.000 người tham gia, giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank do Sở Du Lịch TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao, và Liên đoàn Điền Kinh phối hợp với Sunrise Events Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức, đang phát triển ấn tượng qua từng năm và trở thành giải Marathon lớn nhất Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở du lịch cho biết: Năm nay số lượng vận động viên đăng ký tham gia kỷ lục, lên đến 12.780 người đến từ 66 quốc gia và hơn 46 tỉnh thành khắp cả nước. Các con số ấn tượng trên đã giúp Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank giữ vững vị thế là giải chạy có quy mô vận động viên lớn nhất Việt Nam và là giải chạy có số vận động viên tham gia cự ly Marathon lớn nhất Việt Nam.

Nhiều thành tích ấn tượng hứa hẹn sẽ được lập bởi vận động viên chuyên nghiệp trên cung đường đua độc đáo tại thành phố xinh đẹp và năng động bậc nhất Việt Nam. Sánh bước bên họ chính là hàng ngàn vận động viên nước chủ nhà Việt Nam, cùng nhau tiến về ngôi vị vô địch của mùa giải năm nay và giành lấy chiến thắng riêng của mỗi người.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: Cuộc cạnh tranh ngôi vị vô địch sẽ càng trở nên kịch tính hơn khi giải đấu chào mừng sự tham gia trở lại nhà đương kim vô địch cả nam và nữ 2018 Geoffrey Kiprotich Birgen và Peninah Kigen. Còn các đại diện đến từ chủ nhà Việt Nam Hứa Thuận Long – nhà vô địch Nam cự ly 21KM, cùng với Nguyệt Đỗ và Lê Thị Kha Ly, hạng 3 và hạng 4 Hạng Mục Marathon Việt Nam dành cho Nữ mùa giải năm 2018. Ngoài ra, giải đấu còn quy tụ hai tuyển thủ quốc gia vừa trở về từ SEAGAME 30 diễn ra tại Philippines là Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) và Nguyễn Thị Phương Trinh.

Sự tham gia đông đảo của các vận động viên tài năng này sẽ cùng với hàng ngàn các vận động viên trong và ngoài nước, mỗi năm, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng chạy bộ Việt Nam tiến lên tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt năm 2019, sẽ có 68 giải với tổng giá trị các giải thưởng là 730 triệu đồng.

Cập nhật thông tin tại mùa giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2019

Giải đấu năm nay có số lượng người tham gia cự ly Marathon (42,195KM) đông nhất Việt Nam: hơn 1.697 người và hơn 4.157 vận động viên, Giải đua năm nay có số lượng người tham gia cự ly bán Marathon (21.1KM) đông nhất Việt Nam.

Vận động viên lớn tuổi nhất là 88 tuổi đến từ Việt Nam sẽ tham gia cự ly 10KM.

Nếu tất cả các vận động viên tham gia đều hoàn thành đường đua trong thời gian quy định, tổng quãng đường chạy sẽ vào khoảng 214.999KM tương đương với hơn 130 lần chiều dài từ cực Nam (Cà Mau) đến cực Bắc (Lũng Cú, Hà Giang) của Việt Nam và hơn 5 lần chạy vòng quanh thế giới.

Ngày mai 7/12/2019: Giải chạy thiếu nhi (KIDS RUN) vẫn sẽ được tổ chức vào lúc 16:30

Ngày 8/12/2019 (Chủ Nhật): sẽ diễn ra giải đấu chính thức với 1.697 vận động viên

Hữu Long

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

×