Quảng Ninh quảng bá - xúc tiến du lịch tại TPHCM

Quảng Ninh phấn đấu đạt mục tiêu đón 15 - 16 triệu lượt khách (trong đó có 7 triệu khách quốc tế) vào năm 2020 và tăng gấp đôi vào năm 2030 đón 30 triệu lượt khách (15 triệu khách quốc tế).

Chiều ngày 27/11/2019, tại khách sạn Eden Star SaiGon - Q.1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Giới thiệu - xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Quảng Ninh, miền đất của những di sản đậm đà bản sắc văn hóa cùng nhiều danh lam thắng cảnh, di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, khu danh thắng Yên Tử với hơn 600 di tích văn hóa - lịch sử.... Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Ninh, du khách còn được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hóa của 22 dân tộc qua các điệu múa, lời ca và sự thân thiện, lòng mến khách của người dân.

Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại hội nghị, bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Tỉnh đặt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, có tính chuyên nghiệp cao, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch chất lượng đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa, con người Quảng Ninh; là một trong các trung tâm du lịch trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Trong thời gian qua, Quảng Ninh đã tập trung mạnh mẽ cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông, đường cao tốc thuận tiện; cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cảng tàu chuyên dụng đầu tiên của cả nước đón tàu biển quốc tế, cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn - cảng hàng không do tư nhân đầu tư đầu tiên của Việt Nam với tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, chất lượng dịch vụ cao. Đồng thời, tỉnh cũng ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho các hãng hàng không mở đường bay đến Quảng Ninh và nhiều địa phương khác trong tỉnh, miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho tất cả du khách qua sân bay Vân Đồn, tạo điều kiện mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch…

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục có những chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút khách, đặc biệt là công tác quảng bá xúc tiến, xây dựng sản phẩm, đào tạo và phát triển nhân lực, hợp tác phát triển và mở rộng không gian du lịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở du lịch TPHCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở du lịch cho biết: Trong thời gian qua, ngành du lịch Thành phố đã thực hiện kí kết hợp tác du lịch với 48 địa phương trên cả nước, trong đó có Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc vào năm 2015. Từ đó đến nay, giữa hai địa phương đã có những bước chuyển biến nhất định, từng bước khai thác những thế mạnh giữa hai địa phương.

TPHCM là một đô thị đặc biệt, giàu tài nguyên du lịch, có rừng, biển, và hệ thống sông ngòi... Với lợi thế là một trung tâm văn hóa, kinh tế, du lịch đồng thời cũng là một trong những trung tâm trung chuyển, đầu mối tiếp nhận du khách quốc tế và nội địa đến với các vùng miền trong cả nước. Bên cạnh đó, TPHCM còn là nơi giao lưu văn hóa của các vùng miền cũng như nhiều nơi trên thế giới, là trung tâm du lịch hàng đầu với hơn 1300 Cty du lịch, hãng lữ hành quốc tế và nội địa, tập trung nhiều cơ sở lưu trú với hơn 4000 khách sạn lớn nhỏ, các dịch vụ ăn uống, mua sắm, tổ chức hội nghị du lịch hàng đầu, cùng với lực lượng nhân sự phục vụ cho ngành du lịch và lượng du khách dồi dào...

Đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương ngày càng phát triển, chúng tôi tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương chúng ta sẽ tiếp tục gắn kết bền chặt và gặt hái thêm nhiều thành công mới, Phó Giám đốc Sở phấn khởi cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Tổng Giám đốc Vietravel ký kết hợp tác cùng bà Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Quảng Ninh và Cty Cổ phần Du lịch & Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

Hữu Long

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 159 kết quả
×