HỘI THI CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2019 CHỦ ĐỀ “VÌ DÂN PHỤC VỤ”

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Đoàn Thanh niên Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thi Cải cách hành chính năm 2019 với chủ đề “Vì dân phục vụ”, Hội thi thu hút sự quan tâm và tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

Hội thi có sự tham gia của 04 đội thi trải qua 02 vòng thi gồm: Vòng Bán kết thi Trắc nghiệm (gồm 20 câu) và Vòng Chung kết thi Xử lý tình huống. Nội dung thi tập chung tìm hiểu các kiến thức cơ bản về cải cách hành chính; Chương trình hành động số 18-CTrHĐ/TU ngày 31 tháng 10 năm 2016 của Thành ủy TPHCM về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X về Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Đội hình dự thi của 04 đội\

Bên cạnh đó, các đội thi có phần thi tự giới thiệu với các tiêu chí được đặt ra như: ấn tượng, phù hợp với chủ đề, có sự tham dự của tất cả các thành viên trong đội, trang phục đẹp. Đội thi hội tụ tất cả các tiêu chí sẽ được giải Đội thi phong cách.

Ở Vòng thi Trắc nghiệm với 20 câu hỏi được chọn ra từ ngân hàng 100 câu hỏi, các đội thi đã cùng nhau thảo luận, tìm hiểu các văn bản có liên quan đến nội dung hội thi và tìm ra những câu trả lời đúng nhất.


Phần thi trắc nghiệm

Vòng thi Xử lý tình huống đặt ra những tình huống gắn liền với thực tiễn như: Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc giải quyết các thủ tục hành chính. 02 đội dự thi đã có những câu trả lời thuyết phục cũng như nắm vững cơ sở pháp lý, qua đó thể hiện tinh thần làm việc nhóm hiệu quả, phát huy khả năng ứng biến của đoàn viên, thanh niên.

Phần thi Xử lý tình huống

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại đơn vị nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Hội thi là dịp để đoàn viên, thanh niên Sở Du lịch có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi, rèn luyện đạo đức, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức qua đó nâng cao ý thức phục vụ nhân dân.

Hội thi kết thúc thành công với kết quả 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyến khích và 01 giải phong cách.

Đội thi đạt giải nhất

Đội thi đạt giải nhì


02 đội thi đạt giải khuyến khích

Đội thi đạt giải phong cách

Nguồn: Trần Phan Thanh Yến

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 81 kết quả
×