Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập 2019

Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12/2019 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng (Q.1, TPHCM).

Ông Trần Phước Anh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM

Phát biểu tại buổi Họp báo, ông Trần Phước Anh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM cho biết: Lễ hội là cơ hội giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hoá Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM.

Lễ hội còn hướng đến quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và thành phố; tạo điều kiện cho cộng đồng các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến nhân dân thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố hội nhập đời sống văn hóa thành phố; đồng thời người dân thành phố tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới.

Chủ tọa buổi họp báo (từ trái qua): ông Nguyễn Hoài Hương – Trưởng phòng Xúc tiến Lễ & Sự kiện, Sở VH&TT TPHCM, ông Trần Phước Anh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM

Theo đó, hoạt động tại lễ hội gồm một số nội dung sau: khu vực nhà văn hóa các nước (trưng bày hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm… thể hiện đặc trưng văn hóa của các nước); triển lãm “Hoạt động đối ngoại của TPHCM – Phát triển và hội nhập” (giới thiệu đất nước, con người Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng; triển lãm hình ảnh, sa bàn giới thiệu các công trình mới của thành phố…).

Ngoài ra, Lễ hội còn có các khu vực giới thiệu sách (các tác phẩm, đầu sách tiêu biểu của Việt Nam và các nước); khu vực sân khấu (giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của thành phố, cộng đồng nước ngoài tại thành phố); khu ẩm thực và quà lưu niệm (giới thiệu văn hóa ẩm thực và quà lưu niệm của các nước và của các vùng miền, dân tộc Việt Nam); khu vực trò chơi (các trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước)…

Ông Nguyễn Hoài Hương – Trưởng phòng Xúc tiến Lễ & Sự kiện, Sở VH&TT TPHCM

Ông Nguyễn Hoài Hương – Trưởng phòng Xúc tiến Lễ & Sự kiện, Sở VH&TT TPHCM nhấn mạnh: Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ dành riêng cho các không gian giới thiệu văn hoá ẩm thực và quà lưu niệm mang đậm nét văn hoá các vùng miền và dân tộc.

Tất cả các gian hàng tham gia lễ hội được miễn phí hoàn toàn các chi phí điện, nước. Ngoài ra, các đơn vị tham gia đăng ký gian hàng trưng bày sẽ được hỗ trợ miễn phí thuê một gian hàng tiêu chuẩn (từ gian hàng thứ hai trở đi Ban tổ chức sẽ thu chi phí) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội sẽ diễn ra trong ba ngày, từ thứ sáu 29/11 đến Chủ Nhật 1/12/2019, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực công viên Bến Bạch Đằng, Q.1.

Hữu Long

×