[TB] V/v tổ chức và đăng ký tham gia Hội thi nghiệp vụ nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Để triển khai cho công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi nghiệp vụ nhà hàng thành phố Hồ Chí Minh năm 2019; Sở Du lịch thông báo đến các cơ sở lưu trú du lịch, các trường đào tạo du lịch và các đơn vị nhà hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh một số nội dung như sau:

1.Thời gian:

1.1. Vòng sơ kết: từ ngày 01/11/2019 đến hết ngày 15/11/2019.

- Các đơn vị tự tổ chức để lựa chọn đội thi đại diện đơn vị tham gia Hội thi nghiệp vụ nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

1.2.Vòng bán kết: buổi sáng ngày 12/12/2019. các đơn vị sẽ thi 2 phần lý thuyết (trắc nghiệm) và thực hành, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 8 đội xuất sắc nhất (04 đội của Khối sinh viên, khách sạn 3 sao và nhà hàng tương đương, 04 đội của khối khách sạn 4-5 sao và nhà hàng tương đương)

Về phần thi lý thuyết, thí sinh có thể tham khảo bộ đề do Ban Tổ chức Hội thi công khai trên Webside của Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (sodulich.hochiminhcity.gov.vn) để tham khảo và ôn luyện. Phần thực hành là bày bàn tiệc Âu cho 6 người với thực đơn 4 món.

1.3.Vòng chung kết: buổi chiều ngày 12/12/2019: 8 đội xuất sắc của 2 khối sẽ thi 2 phần: xử lý tình huống bằng tiếng anh (có diễn viên đóng) và kỹ năng phục vụ (phần thi này các thí sinh thể hiện các kỹ năng nghiệp vụ bưng bê, kỹ năng phục vụ thức ăn và thức uống tại bàn).

1.4.Lễ trao giải: dự kiến bắt đầu lúc 18h00 tại địa điểm tổ chức thi vòng bán kết và chung kết.

2. Thể lệ thi (đính kèm)

3. Phương thức đăng ký hồ sơ tham dự Hội thi:

3.1.Thời gian đăng ký: từ ngày 15/11 đến hết ngày 30/11/2019.

3.2.Phương thức đăng ký: theo 02 hình thức

Các đơn vị gửi danh sách đội thi tham dự Hội thi nghiệp vụ nhà hàng thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 về hộp thư chính thức của chương trình hoithinghiepvunhahangtphcm@gmail.com hoặc gửi về Ban Tổ chức: Phòng Quản lý cơ sở lưu trú du lịch – Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh – 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bà Vũ Thị Hương Giang theo số 028.38242903 ext 122 hoặc 0902841177; email: vthgiang.sdl@tphcm.gov.vn.

3.3.Mẫu hồ sơ đăng ký (đính kèm).

Lưu ý: các thí sinh trong đội thi ghi đầy đủ thông tin theo mẫu hồ sơ đăng ký như: họ và tên, năm sinh, đơn vị công tác, thư điện tử, số điện thoại cá nhân. Thông tin người đại diện đơn vị (họ và tên, chức vụ, hộp thư điện tử, số điện thoại cá nhân). Thông tin đăng ký có ký tên và đóng dấu của đơn vị.

Nhằm hỗ trợ cho công tác truyền thông và quảng bá rộng rãi thông tin về Hội thi nghiệp vụ nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 tạo động lực và nhân rộng phong trào thi đua tay nghề trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn,  Sở Du lịch đề nghị các đơn vị thông tin về thời gian tổ chức vòng sơ khảo (nếu đơn vị có tổ chức) để Ban Tổ chức sắp xếp tham dự và đưa tin lên website của Hội thi và của Sở Du lịch.

3.4.Bốc thăm số báo danh:

Ban Tổ chức Hội thi thông tin thời gian và địa điểm để các đơn vị có đội thi bốc thăm số báo danh trước ngày thi (03 ngày)./.

 

                                                       THỂ LỆ                                          
HỘI THI “NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2019”
(Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh)
š¯›

Các đơn vị chỉ được đăng ký 01 đội thi duy nhất bao gồm 03 người: 02 thí sinh chính thức và 01 thí sinh dự bị.

 

A. Vòng Bán kết (Buổi sáng):

Tất cả các đội phải thực hiện cùng lúc 02 phần thi bao gồm: lý thuyết và thực hành trong vòng 20 phút. Mỗi lượt thi là 06 đội.

1. Phần lý thuyết (30 điểm):

- Mỗi đội cần hoàn tất 60 câu hỏi trắc nghiệm (gồm 2 bộ đề; mỗi thí sinh hoàn tất 01 bộ đề gồm 30 câu).  

2. Phần thực hành (70 điểm):

- Bày bàn tiệc Âu cho 6 người với thực đơn 4 món (các đội tự chuẩn bị các dụng cụ để trang trí bàn tiệc với 4 món: Khai vị, Xúp, Món ăn chính và Món tráng miệng. Và thức uống bao gồm: Nước suối, Rượu vang đỏ và Rượu vang trắng).

- Ban Tổ chức chỉ chuẩn bị sẵn cho mỗi đội thi: 01bàn tròn đường kính 160cm có khăn trải bàn trắng và 06 ghế dựa có bọc sẵn áo ghế.

- Đối với các đội tham gia nếu không có sẵn dụng cụ xin vui lòng đăng ký cho Ban Tổ chức trước ngày 4/12/2019 để Ban Tổ chức hỗ trợ.

 

B. Vòng Chung kết Xếp hạng (Buổi chiều):

+ 08 đội có số điểm cao nhất tiếp tục thi để chọn ra các đội xuất sắc (04 đội của khối sinh viên, 3 sao và các nhà hàng tương đương; 04 đội của khối khách sạn 4 - 5 sao).

+ Nội dung thi gồm 2 phần:

1. Phần thi xử lý tình huống bằng tiếng Anh: 30 điểm (các đội sẽ bốc thăm và xử lý tình huống cùng với diễn viên). Thời gian thi tối đa 10 phút/đội.

2. Phần thi kỹ năng phục vụ (70 điểm): các đội sẽ thể hiện các kỹ năng nghiệp vụ bày trí bàn tiệc, kỹ năng bưng bê, kỹ năng phục vụ thức ăn tại bàn và kỹ năng phục vụ đồ uống tại bàn. Thời gian thi tối đa 20 phút/đội.

Đối với phần thi kỹ năng nghiệp vụ Ban Tổ chức chuẩn bị thực đơn với 03 món ăn thật, có rượu vang đỏ và nước suối, để các đội tự tổ chức sắp xếp gắp sớt, cắt thái chia phần và phục vụ cho thực khách (khách phục vụ là những nhà tài trợ, cổ động viên do Ban Tổ chức mời…)

Đối với khối sinh viên, khách sạn 3 sao và các nhà hàng tương đương thi kỹ năng phục vụ theo thực đơn chọn sẵn gồm 03 món: [Xà lách Cá ngừ (thí sinh trộn, chia ra từng dĩa và phục vụ), Thăn ngoại bò nướng (Bếp chia và trình bày sẵn trên dĩa lớn, thí sinh dùng muỗng nĩa phục vụ và múc xốt phục vụ), Trái cây tươi theo mùa (Bếp chia và trình bày sẵn trên dĩa lớn, thí sinh chia ra từng dĩa và phục vụ)]. Thức uống gồm Nước suối và Rượu vang đỏ (thí sinh phục vụ cho khách ngồi tại bàn).

Đối với khối khách sạn 4 - 5 sao và các nhà hàng tương đương thi kỹ năng phục vụ theo thực đơn chọn sẵn gồm 3 món [Xà lách Cá ngừ (thí sinh trộn, chia ra từng dĩa và phục vụ), Thăn ngoại bò nướng (thí sinh cắt chia phần thăn bò và phục vụ kết hợp bưng dĩa, dùng muỗng nĩa phục vụ món ăn kèm và múc xốt phục vụ), Bánh xếp xốt cam_Crêpes Susettes Flambés (thí sinh dùng rượu đốt và phục vụ)]. Thức uống gồm Nước suối và Rượu vang đỏ (thí sinh lắng cặn rượu vang đỏ trước khi phục vụ).

Trong quá trình phục vụ, các thí sinh chính thức trong đội có thể hỗ trợ lẫn nhau.

+ Khuyến khích thí sinh mặc trang phục của đơn vị mình khi dự thi (Personal Grooming).

C. Quy chế Hội thi:

1. Mỗi đội tự thực hiện phần thi của mình.

2. Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi ít nhất 30 phút để làm thủ tục dự thi. Ngày thi và vị trí thi theo thứ tự bốc thăm, xếp lịch của Ban tổ chức. Thời gian thi được tính từ lúc có hiệu lệnh của Ban Giám Khảo cho đến hết thời gian qui định của từng môn thi.

3. Ban Giám Khảo chấm điểm theo các tiêu chuẩn sau :

a. Thao tác đúng theo nghiệp vụ.

b. Thể hiện tính chuyên nghiệp (trình bày, động tác, trình tự hợp lý).

c. Tính ngăn nắp, thứ tự, vệ sinh.

d. Tác phong tự tin.

e. Các lời nói, động tác trong suốt thời gian phục vụ.

f. Thực hiện đúng thời gian qui định.

g. Sản phẩm được thực hiện hoàn chỉnh.

Hội thi “Nghiệp vụ Nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh Năm 2019” là Hội thi chuyên môn nghiệp vụ nhằm phát động phong trào thi đua nâng cao hơn nữa vai trò, nhiệm vụ, trình độ tay nghề và chất lượng phục vụ của đội ngũ phục vụ lành nghề tại các khách sạn – nhà hàng – trường đào tạo về nghiệp vụ. Đây là cơ hội để các đơn vị có dịp quảng bá và các nhân viên có dịp trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ nhằm nâng cao tay nghề, chất lượng sản phẩm, phục vụ khách tốt hơn.

Do đó, Ban Tổ chức khuyến khích các đơn vị tự mang theo dao thái thịt (chef knife), thớt (cutting board), bình lắng cặn rượu vang (wine decanter), dao khui rượu (waiter’s friend) và xe đẩy phục vụ (trolley),,..cho việc thực hiện trộn xà lách, cắt thái, chia phần món ăn, kể cả các dụng cụ phục vụ ăn Âu truyền thống (dao, muỗng, nĩa…) theo phong cách riêng của đơn vị mình đến bố trí tại khu vực thi. Đặc biệt chú trọng đến việc trang trí các kiểu bàn tiệc, khăn ăn, khăn trải bàn, dĩa định vị,…được trang bị đặc biệt theo phong cách riêng của từng đơn vị.

Đồ dùng trang trí trên bàn tiệc được phép cắt, tỉa và chuẩn bị trước.

 

Đơn vị:………………

 

 

DANH SÁCH ĐĂNG KÝ DỰ THI HỘI THI NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG THÀNH PHỐ

 HỒ CHÍ MINH NĂM 2019  (MỖI ĐỘI 3 NGƯỜI: 02 CHÍNH VÀ 01 PHỤ)

Kính gửi: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

 

STT

Họ và tên

Năm sinh

Đơn vị công tác

Số điện thoại

Email

Ví trí dự tuyển (đánh dấu X)

Nam

Nữ

Thí sinh chính

Thí sinh dự bị

01

 

 

 

 

 

 

 

 

02

 

 

 

 

 

 

 

 

03

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.Họ và tên người phụ trách:…………………………………

 

2.Chức vụ:…………………………………………;Số di động:……………………………..

 

3.Địa chỉ email:………………………………………………………………………………

 

                                                                                                                                                                        Đơn vị ký tên và đóng dấu

 

 


TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 159 kết quả
×