HỘI NGHỊ KẾT NỐI KÍCH CẦU DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI CÁC TỈNH - THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Ngày 17/10/2019, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức Hội nghị kết nối chương trình kích cầu du lịch thành phố với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chương trình kích cầu du lịch tại TPHCM bước đầu đạt được những kết quả khích lệ. Qua gần 1 năm triển khai (từ ngày 1/1 đến ngày 10/10/2019), các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch TPHCM đã phục vụ được 71.000 lượt khách, trong đó, du khách quốc tế chiếm 92%, khách trong nước chiếm 8%.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: Việc tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhằm tạo ra sản phẩm dịch vụ mới mẻ, độc đáo để bổ trợ cho nhau cùng phát triển trong chuỗi liên kết mang tính hệ thống nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, hình thành các chương trình du lịch đặc trưng kết nối các tuyến, điểm du lịch và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của TPHCM đến các tỉnh, thành ĐBSCL; phát huy vai trò trung tâm của TPHCM trong kết nối giao thông, thương mại, du lịch của cả vùng.

Trong năm 2018, du lịch TPHCM và vùng ĐBSCL có sự tăng trưởng mạnh mẽ với 10,9 triệu lượt khách quốc tế và 66,3 triệu lượt khách du lịch nội địa. Riêng khu vực ĐBSCL đã thu hút được 40,7 triệu lượt khách trong đó có 37,3 triệu lượt khách du lịch nội địa và 3,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Tổng doanh thu du lịch của vùng đạt 24.000 tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2017.

Thông qua hội nghị sẽ tạo sự liên kết, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TPHCM với các tỉnh ĐBSCL; cùng gắn kết chặt chẽ quan hệ song phương, tạo ra sản phẩm du lịch mới, đa dạng, chất lượng dịch vụ cao phù hợp cho từng du khách.

Nhân dịp này, các sở – ngành, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM cùng với các tỉnh – thành ĐBSCL đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh góp phần xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong phát triển du lịch.

Hữu Long

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 159 kết quả
×