Thành phố Hồ Chí Minh và Emirates phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch và thương mại

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đã có chuyến thăm và làm việc tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10 năm 2018. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Đại sứ quán Việt Nam tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, phối hợp với các đối tác liên quan tại Dubai, các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, đặc biệt là Tập đoàn Emirates, tổ chức hội thảo “Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và  Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Emirates đã ký ba Biên bản ghi nhớ (MoU) để tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và thương mại tại Việt Nam. Thông qua các Biên bản ghi nhớ, Emirates, hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới và Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất và và có lượng du khách lớn nhất tại Việt Nam, đã đồng ý xúc tiến và hỗ trợ ngành du lịch ở Việt Nam cũng như tăng cường và khuyến khích giao thương song phương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Dubai, đóng góp cho mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất.

Tập đoàn Emirates sẽ hợp tác với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (HTPC), cũng như Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) để quảng bá thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến du lịch và trung tâm thương mại của Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ sẽ xem các hoạt động tiếp thị, quảng bá như tham dự các hội chợ du lịch và thương mại, các chuyến đi khảo sát, workshop và hội thảo về sản phẩm, được thực hiện bởi Emirates cùng các Sở ban ngành liên quan tại TP HCM.

Emirates SkyCargo, bộ phận vận chuyển hàng hóa của Emirates và ITPC sẽ khám phá các cơ hội để thúc đẩy thương mại đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh. Emirates SkyCargo đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối liên kết thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thế giới. Trong năm vừa qua, hãng đã vận chuyển tổng cộng gần 50.000 tấn hàng xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam - tăng 21% so với năm trước. Với mạng lưới toàn cầu, Emirates SkyCargo đã tạo ra thị trường mới cho ngành xuất khẩu Việt Nam. Trong năm 2017, số lượng hàng xuất khẩu như trái cây và rau quả tươi như chôm chôm, xoài và vải từ Việt Nam đến Dubai mà hãng đã vận chuyển đã tăng gấp 5 lần.

 

Nhận xét về việc ký kết các Biên bản ghi nhớ, ông Badr Abbas, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Emirates – Bộ phận điều hành thương mại khu vực Viễn Đông cho biết, “Việt Nam là một điểm đến rất quan trọng trong mạng lưới của Emirates và chúng tôi rất vui lòng được hợp tác trên các hoạt động khuyến mại nhằm thúc đẩy, tăng lưu lượng du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích thúc đẩy nhu cầu du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mong muốn hợp tác với cả các cơ quan du lịch & thương mại để giới thiệu các dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến du lịch và là trung tâm thương mại của khu vực và thế giới.Thông qua một chương trình hợp tác sáng tạo và năng động bao gồm các sự kiện quảng cáo, roadshows và trao đổi du lịch, Emirates hy vọng sẽ đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy du lịch và thương mại tại Việt Nam.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 30 kết quả
×