HỘI NGHỊ HỢP TÁC DU LỊCH VIỆT NAM - TRUNG QUỐC

Ngày 6/9/2018, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch Việt Nam-Trung Quốc.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo ngành du lịch hai nước, Đại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; đại diện đông đảo doanh nghiệp du lịch, hàng không, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường nguồn khách lớn của Việt Nam trong nhiều năm qua. Khách du lịch Trung Quốc luôn chiếm trên dưới 30% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Năm 2017, Việt Nam đã đón hơn 4 triệu lượt khách Trung Quốc trong tổng số gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 48,6% so với năm 2016. Tám tháng đầu năm 2018, khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt 3,81 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2017.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các bên trao đổi, thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác, tăng luồng khách du lịch và tạo điều kiện cho người dân của hai nước đi du lịch lẫn nhau. Đây cũng là dịp để thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu điểm đến, sản phẩm phù hợp, có sức hấp dẫn nhằm thu hút hơn nữa khách du lịch Trung Quốc đến với thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bài: Nguyễn Bảo - Ảnh: Hữu Long

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 53 kết quả
×