Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch

Sáng 14-4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch” năm 2018. 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TPHCM (trái) tìm hiểu sản phẩm du lịch của các nhóm khởi nghiệp

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (trái) tìm hiểu sản phẩm du lịch của các nhóm khởi nghiệp

Đây là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TP HCM đến năm 2020.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch dành cho các dự án khởi nghiệp ngành du lịch trên khắp Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành du lịch tại TPHCM.

Cuộc thi gồm 4 vòng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10-2018: vòng sơ tuyển, vòng tranh đấu, vòng tăng tốc và huấn luyện tập trung và vòng chung kết trao giải.

Ngoài ra, thông qua cuộc thi, các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  ngành du lịch  ảnh 1

Các bạn trẻ khởi nghiệp tham gia triển lãm tại buổi ký kết

Chương trình hợp tác này cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy hình thành quỹ 20 tỷ để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch.  

Cũng tại sự kiện, giám đốc hai sở nói trên đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TPHCM.

Chương trình hợp tác bao gồm các nội dung như vận động các doanh nghiệp, trường viện, quỹ đầu tư từ doanh nghiệp... cùng liên kết thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch; Tập hợp và hình thành đội ngũ cố vấn (mentor) cho các dự án khởi nghiệp ngành du lịch; Tổ chức các sự kiện kết nối thị trường, kết nối chuyên gia, doanh nghiệp lớn với cộng đồng khởi nghiệp ngành du lịch... 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM chia sẻ, “Thành phố đang hướng đến mục tiêu trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tầm khu vực và thế giới. Muốn làm được điều đó, việc thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế đến Việt Nam là rất quan trọng. Hợp tác giữa Sở Du lịch và Sở KH-CN HCM nhằm thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch cũng là thúc đẩy sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM”.

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  ngành du lịch  ảnh 2

Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TP.HCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh “Muốn có sản phẩm du lich hấp dẫn thì sản phẩm du lịch phải luôn được làm mới bằng sự sáng tạo trong quá trình hình thành và cung cấp dịch vụ. Việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch” là cơ hội để ngành du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch, để các doanh nghiệp hàng đầu cùng huấn luyện, đầu tư, ươm tạo hình thành các doanh nghiệp, sản phẩm sáng tạo trong tương lai”.

Nguồn: Bá Tân - Báo Sài Gòn Giải Phóng

TIN TỨC LIÊN QUAN

Có 53 kết quả
×