Chuyên gia châu Á đến Thành phố Hồ Chí Minh bàn về du lịch thông minh


Các chuyên gia từ Tổ chức Xúc tiến các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để bàn về chủ đề "Du lịch thông minh" vào ngày 21/6. Thêm vào đó, gần 20 doanh nghiệp du lịch đến từ khu vực này cũng sẽ gặp gỡ, tìm cơ hội làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam.

 

Khách du lịch Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đào Loan

Hai sự kiện trên là những hoạt động chính của Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) lần thứ tám, diễn ra từ ngày 21 đến ngày 22/6 do Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hơn 130 đại biểu của TPO sẽ tham gia Diễn đàn. Trong đó, các giáo sư đầu ngành từ Hàn Quốc, Malaysia... cùng các chuyên gia trong nước sẽ tập trung thảo luận về nội dung Thành phố Hồ Chí Minh cần làm gì để tạo ra hệ sinh thái cho du lịch thông minh phát triển. Diễn đàn cũng sẽ giới thiệu các mô hình du lịch thông minh và kinh nghiệm của những thành phố thành công trong ứng dụng du lịch thông minh.

"Chúng tôi sẽ nhìn nhận, đúc kết những kinh nghiệm này để chuẩn bị hướng phát triển mới cho du lịch Thành phố Hồ Chí Minh", bà nói trong buổi Họp báo giới thiệu về sự kiện hôm 15/6.

Tổ chức TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện TPO có 86 thành phố thành viên và hơn 45 thành viên ngành là những học viện, cơ quan du lịch, doanh nghiệp. Ngoài nội dung về du lịch thông minh, Diễn đàn lần này còn có chương trình gặp gỡ thương mại du lịch TPO (TPO Travel Trade) mở rộng kết hợp với triển lãm du lịch thông minh, cuộc họp ủy ban điều hành TPO lần thứ 31 và gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO, trao giải thưởng TPO và chương trình khảo sát điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh cho các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Theo bà Hoa, trong TPO Travel Trade, Sở Du lịch sẽ chú trọng giới thiệu doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành du lịch, đặc biệt là doanh nghiệp có liên quan đến công nghệ với các đối tác nước ngoài. Trong đó, có những công ty làm phần mềm ứng dụng hỗ trợ du khách khám phá bảo tàng, công nghệ thực tế ảo cho du khách tham quan các di tích lịch sử ở thành phố, một số phần mềm quản lý khách sạn và trang web du lịch trực tuyến.

 

Nguồn: Đào Loan - Saigon Times

Có thể bạn quan tâm

Thông điệp “Liên kết – hợp tác – phát triển” trong Diễn đàn kết nối du lịch TP. HCM & 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long lần I – năm 2019

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch lớn của cả nước; là cửa ngõ giao thương thuận lợi với các nước trong khu vực và tỉnh, thành trong nước, trong đó có 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Với lợi thế về tự nhiên, lịch sử, văn hóa và quy hoạch, chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, vùng và địa phương, tất cả những yếu tố đó đã tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

05/09/2019 1015

GIẢI CHẠY TECHCOMBANK QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hãy tận hưởng thành phố sôi động bật nhất Đông Nam Á theo cách riêng của bạn

25/10/2018 1845

Chuyên gia châu Á đến Thành phố Hồ Chí Minh bàn về du lịch thông minh

Các chuyên gia từ Tổ chức Xúc tiến các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để bàn về chủ đề "Du lịch thông minh" vào ngày 21/6. Thêm vào đó, gần 20 doanh nghiệp du lịch đến từ khu vực này cũng sẽ gặp gỡ, tìm cơ hội làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam.

18/06/2018 3148

LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM" LẦN 8 NĂM 2018 - TÔN VINH GIÁ TRỊ VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của Ngành du lịch Thành Phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn...

18/06/2018 1411

HÀNG NGÀN NGƯỜI THAM GIA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM - Dự kiến sẽ có 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017, được tổ chức vào tháng 11.

18/06/2018 1553
×