HÀNG NGÀN NGƯỜI THAM GIA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TP.HCM


Sở Du lịch TP.HCM - Dự kiến sẽ có 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017, được tổ chức vào tháng 11.

Đó là thông tin được công bố tại buổi họp báo giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017.

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017 do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TP phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức.

Lấy cảm hứng từ giải Hồ Chí Minh Marathon nguyên thuỷ tổ chức từ năm 1994-1996, BTC giải mong muốn giải đấu sẽ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục - thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.

Hàng ngàn người tham gia giải Marathon quốc tế TP.HCM  - ảnh 1
Đường đua sẽ đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP.

Cụ thể giải sẽ chia thành ba cự ly: 42km, 21km, và 10km với các lộ trình khác nhau dành cho mọi đối tượng không chuyên, bán chuyên cho đến các vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng.

Vận động viên tham gia đường đua sẽ đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM chia sẻ: “Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 không chỉ là những cuộc đua với cự ly 10, 21 hay 42 km mà sự cuốn hút nằm ở việc người chạy marathon có cơ hội để thách thức giới hạn của chính mình. Với những nội dung cụ thể, giải có thể phát triển lớn mạnh và thành công ngang tầm những giải marathon ở các tỉnh thành khác cũng như trên thế giới. Ngoài vấn đề thể thao thuần tuý, giải marathon này còn tạo ra cú hích không hề nhỏ cho ngành du lịch tại TP.HCM. Chúng tôi mong chờ chào đón nhiều vận động viên trong nước và thế giới đến đăng kí tham dự và cùng nhau trải nghiệm về TP.”

Đồng hành cùng giải năm nay sẽ có thêm chương trình triển lãm những hình ảnh sự kiện của TP.HCM tại Khu đô thị Empire City (quận 2) từ ngày 23 đến 25-11 nhằm giới thiệu những hình ảnh đẹp đến người dân TP cũng như du khách trong và ngoài nước.

 

Hàng ngàn người tham gia giải Marathon quốc tế TP.HCM  - ảnh 2

Lộ trình của Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

 

Mở đầu hành trình đua ở cự ly dài nhất giải, 42,195km, xuất phát lúc 4 giờ 30 ngày 26-11 tại đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) - Công Xã Paris - Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Bến Chương Dương - Võ Văn Kiệt – Cầu Rạch Cây - Võ Văn Kiệt - Cầu Calmette - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Cầu Thủ Thiêm - Trần Văn Khê - Khu đô thị Sala - Empire City (quận 2).

Tiếp sau đó là các vận động viên ở cự ly 21km, khởi hành lúc 4 giờ 50 với lộ trình đi qua đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) - Công Xã Paris - Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Cầu Thủ Thiêm - Trần Văn Khê - Khu đô thị Sala - Empire City (quận 2).

Xuất phát sau cùng ở cự ly 10 km, cũng là cự ly ngắn nhất của giải, sẽ bắt đầu lúc 5 giờ với lộ trình đi qua đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) - Công xã Paris - Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Cầu Thủ Thiêm - Trần Văn Khê - Empire City (quận 2).

Bên cạnh giải chạy marathon và để quảng bá thể thao cho giới trẻ, BTC cũng tổ chức một giải chạy Marathon dành cho trẻ em - Kids Dash (từ 6 đến 14 tuổi) vào lúc 16 giờ đến 19 giờ, ngày 25-11 tại Khu vực Empire City, quận 2 với đường đua 2km.

 

Nguồn: Hoàng Giang - Báo Pháp luậ

Có thể bạn quan tâm

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ THÀNH PHỐ THÀNH ĐÔ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ VỀ VIỆC HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH

Tiếp nối thành công của Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tại Thành Đô và Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 04 tháng 12 năm 2018 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Du lịch Thành phố Thành Đô đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch giữa hai thành phố trong khuôn khổ chuyến thăm của Đồng chí La Cường (Luo Qiang), Thị trưởng thành phố Thành Đô dẫn đầu sẽ thăm Việt Nam, trong đó thăm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10-11/12/2018.

18/12/2018 127

GIẢI CHẠY TECHCOMBANK QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hãy tận hưởng thành phố sôi động bật nhất Đông Nam Á theo cách riêng của bạn

25/10/2018 370

Chuyên gia châu Á đến Thành phố Hồ Chí Minh bàn về du lịch thông minh

Các chuyên gia từ Tổ chức Xúc tiến các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để bàn về chủ đề "Du lịch thông minh" vào ngày 21/6. Thêm vào đó, gần 20 doanh nghiệp du lịch đến từ khu vực này cũng sẽ gặp gỡ, tìm cơ hội làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam.

18/06/2018 780

LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM" LẦN 8 NĂM 2018 - TÔN VINH GIÁ TRỊ VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của Ngành du lịch Thành Phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn...

18/06/2018 204

HÀNG NGÀN NGƯỜI THAM GIA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM - Dự kiến sẽ có 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017, được tổ chức vào tháng 11.

18/06/2018 226

Những trải nghiệm không thể bỏ qua

×